Biến tấu khôi hài: Thời trang mùa Covid 

bien-tau-khoi-hai-thoi-trang-mua-covid

Tình hình đại dịch Covid 19 trên thế giới và Việt Nam vẫn đang rất căng thẳng. Trong lúc này, ngoài việc nâng cao ý thức cùng với xã hội quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh thì nhiều tín đồ thời trang cũng nương theo xu thế, tạo ra những kiểu biến tấu khôi hài khiến dân tình được dịp cười vui, xua tan bớt căng thẳng.

Để bảo vệ bản thân cũng như tránh lây lan ra cộng đồng, ngoài việc sát khuẩn tay thường xuyên, tránh tự tập nơi đông người, nhiều bạn trẻ còn tự xây dựng cho mình phong cách thời trang riêng cho mình, họ khẳng định dù trong hoàn cảnh nào cũng phải đẹp. 

Ví như tại Indonesia, nhiều người đã thay những chiếc khẩu trang y tế, khẩu trang vải đơn điệu thường ngày bằng các loại khẩu trang in đủ hình thù độc đáo, lạ mắt, đủ để người khác nhìn vào không chỉ cảm thấy an toàn mà còn có phần thích thú, vui vẻ.

Ở Kenya, fashionista người Kenya  - James Maina Mwangi (59 tuổi, hiện sống tại Nairobi) vừa khoe 160 bộ thời trang veston phối cùng phụ kiện bao gồm cả khẩu trang tiệp màu để ngừa Covid-19.

Sợ virus corona tấn công, một quý bà (hay quý ông?) quyết định diện style kín mít từ đầu đến chân kèm theo chiếc mặt nạ bảo hộ sành điệu để đi siêu thị. Nhưng rồi lại mua bia Corona…

Hay như cách thiết kế thời trang này thì dân tình phải bó tay toàn tập rồi. Khẩu trang không có, nhưng gấu thì nhất định phải có một con. Thật ra dùng khăn vải chùm quanh đầu cũng được mà anh gì ơi…

Mặc đồ như ninja thế này để đi siêu thị thì quả là thời trang bá đạo, Covid nào có thể “lao” vào người được cơ chứ. 

Ở Việt Nam, vì công việc, nhiều người vẫn phải di chuyển bằng máy bay trong mùa Covid để đi đến các tỉnh thành khác. Do đó, để an toàn, giải pháp thời trang độc đáo, biến những bộ quần áo mưa thành trang phục hợp mốt, sân bay thành sàn diễn thời trang cũng được rất nhiều tín đồ ưa chuộng.

Thậm chí ngay cả một nhà mốt Pháp còn cho ra đời cả một bộ sưu tập thời trang lấy cảm hứng từ dịch Covid 19, các bạn cùng theo dõi một số hình ảnh dưới đây nhé:

Dù có những mốt thời trang mua Covid chưa thực sự đẹp mắt và tính ứng dụng không cao nhưng chúng ta có thể xem đây là một cách ứng phó dịch bệnh thông minh cũng như giải trí xả stress hiệu quả trong lúc lo lắng, sợ hãi vì sự lây nhiễm ngày cao cao của con virus nguy hiểm này.

 

0899176226