Cách gấp quần áo đi du lịch giúp bạn có thể mang cả tủ đồ

cach-gap-quan-ao-di-du-lich-giup-ban-co-the-mang-ca-tu-do

Khi đi du lịch, nhất là vào mùa đông và bị giới hạn bởi số kg hành lý trên máy bay, vấn đề mang bộ trang phục nào và phải bỏ lại đồ nào ở nhà là nỗi lo lắng, băn khoăn của rất nhiều người nhất là phái đẹp khi họ luôn muốn làm mới bản thân và “sống ảo” để đăng Facebook. Thật may là nếu biết cách gấp quần áo đi du lịch với các mẹo của chúng tôi, bạn sẽ có thể mang cả tủ đồ đi để tha hồ diện.

Những nguyên tắc xếp quần áo khi đi du lịch

Trước khi đi vào cụ thể từng bước trong cách gấp quần áo khi đi du lịch cho những chuyến du lịchchúng ta nên dành thời gian để tham khảo ngay một vài thông tin về những nguyên tắc sắp, cách xếp quần áo khi đi du lịch nhất định bạn không thể bỏ qua nếu muốn balo đựng được nhiều đồ nhất có thể.

– Nguyên tắc 1: Không ôm đồm quá nhiều

Không tham lam trong việc sắp xếp quần áo đi du lịch là một trong những nguyên tắc đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý. Với những chuyến đi du lịch bạn chỉ nên mang theo những thứ thực sự cần thiết, đặc biệt là trang phục bởi nếu như bạn lựa chọn cách thức di chuyển bằng máy bay thì theo quy định của các hãng hàng không mỗi người sẽ chỉ được mang theo 7 ký xách tay hành lý. 

Chính vì thế nếu như chúng ta mang quá nhiều đồ đạc vượt chỉ số này bạn sẽ phải bù tiền. Chưa kể khi chúng ta đi du lịch và mang balo, bạn sẽ phải đeo trên vai hàng chục ý đồ sẽ rất dễ khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi, nhức mỏi vai gáy nhất là trong trường hợp đi bộ hoặc du lịch theo hình thức trekking.

– Nguyên tắc 2: Sắp xếp đồ theo 4 lớp

Đây vừa là một nguyên tắc đồng thời cũng là một kỹ năng cơ bản  trong cách gấp quần áo gọn gàng khi đi du lịch mà ai cũng nên trang bị cho mình. Bạn nên sắp xếp đồ đạc theo thứ tự 4 lớp sau:

  • Lớp dưới cùng là giày dép và và đồ kích thước lớn
  • Lớp thứ hai là quần dài và các loại váy
  • Lớp thứ ba là áo phông, áo mỏng cũng như các phụ kiện nhỏ
  • Lớp trên cùng là áo sơ mi
  • Riêng đồ lót và tất đi chân mang theo chúng ta nên bỏ riêng vào một túi và để ở một ngăn của balo hoặc vali để khi tìm kiếm công việc trở nên dễ dàng hơn.

Các bước trong cách xếp quần áo khi đi du lịch đơn giản

Cách xếp đồ gọn vào balo hoặc vali không hề khó, chỉ cần một vài bước đơn giản kết hợp với những kỹ năng cơ bản, chúng ta có thể dễ dàng mang theo tất cả những loại quần áo áo mà mình yêu thích để đi du lịch. Sau đây sẽ là gợi ý về ba bước xếp đồ nhanh cho chúng ta tham khảo.

– Bước 1: Phân loại quần áo

Phân loại quần áo là bước đầu tiên trong cách xếp quần áo áo khi đi du lịch vào balo cũng như vali, tuy nhiên đây lại là bước mà nhiều người bỏ qua nhất. Đa phần chúng ta lựa chọn quần áo đi du lịch theo cảm hứng và cũng sắp xếp chúng không theo một thứ tự nhất định. Chính vì vậy mà mặc dù chiếc balo hoặc vali của chúng ta rất lớn nhưng số lượng đồ bạn mang theo không được bao nhiêu.

Ý nghĩa của việc phân loại quần áo là để bạn có những cách gấp quần áo riêng, vừa đảm bảo chúng chiếm diện tích nhỏ nhất trong túi đựng, vừa đảm bảo quần áo không bị nhăn hay nhàu,…  Mỗi loại quần áo có những chất liệu khác nhau và kiểu may khác nhau nên sẽ có những cách gấp riêng mà bạn cần lưu ý như:

  • Áo khoác chỉ nên gập đôi và giữ phẳng phần tay
  • Áo phông có thể gập đôi và cuộn tròn
  • Quần dài chỉ nên gập đôi đặc biệt là quần âu, quần tây để tránh mất ly quần
  • Đối với đồ ngủ chúng ta có thể gập nhỏ
  • Riêng các loại đồ nhỏ và đồ lót bạn nên cất chúng riêng vào những những chiếc túi có khóa kéo để tránh bị rơi, thất lạc trong quá trình di chuyển

– Bước 2: Xếp quần áo vào balo, vali

Sau khi đã phân loại và gấp gọn từ mẫu quần áo do chúng ta sẽ tiến hành sắp xếp quần áo vào balo vào vali. Cách xếp quần áo gọn gàng vào balo và vali có một vài nét khác biệt.

+ Thứ nhất đối với quần áo xếp vào vali

Trước tiên chúng ta đặt những loại quần áo có thể cuộn tròn xuống trước thành một lớp dưới đáy vali. 

Sau đó bạn tiến hành xếp quần dài gấp một nửa vào trong vali lên trên lớp áo vừa cuộn tròn và xếp áo khoác lên trên cùng. 

Nếu mang theo áo sơ mi chúng ta có thể đặt áo sơ mi lên trên lớp áo khoác này. 

Cuối cùng là chúng ta gấp phần còn lại của quần vào vali giống như việc tạo một dây thắt để quần áo không bị xô lệch.

+ Thứ hai, đối với quần áo xếp vào balo

Đối với quần áo xếp vào balo thì lại hoàn toàn khác bởi hình thù của balo và vali là hoàn toàn khác nhau. Chúng ta sắp xếp quần áo vào balo theo nguyên tắc thứ tự 4 lớp, trong đó giày được xếp ở cuối cùng, phía trên là áo khoác, quần dài hoặc váy rồi đến các loại áo phông cuộn tròn và trên cùng là áo sơ mi.
 


Cách xếp đồ này không chỉ giúp cho quần áo áo luôn được giữ phẳng phiu trong suốt quá trình di chuyển và đồng thời còn hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải với phục trang.

– Bước 3: Kéo khóa balo/ vali cẩn thận

Chúng ta nên sắp xếp quần áo một cách khoa học và gọn gàng để tránh trường hợp kéo khóa balo, vali khó khăn hoặc xảy ra tình trạng khóa dễ bị tụt do đồ quả căng. Trước khi lên đường bạn nên kiểm tra balo, vali cẩn thận để tránh trường hợp làm thất lạc các món đồ nhỏ bé.

Học nhanh những cách gấp quần áo đi du lịch của chúng tôi để có hành trang đầy đủ, đẹp đẽ và phong cách nhất cho những chuyến đi xa với những trải nghiệm tuyệt vời, bạn nhé.

0899176226