[ chuyên gia ] Hướng dẫn phân loại quần áo trước khi giặt tại nhà

chuyen-gia-huong-dan-phan-loai-quan-ao-truoc-khi-giat-tai-nha

Đứng trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid 19 Thủ tướng Chính phủ đã ra lệnh giới nghiêm, buộc các cửa hàng, dịch vụ kinh doanh và cả những tiệm giặt là cao cấp phải đóng cửa. Vì thế, để ngăn chặn sự lây lan của virus, lựa chọn duy nhất của người dân là phải hạn chế ra ngoài tiếp xúc đông người, giặt quần áo thường xuyên với máy giặt. Tuy vậy, với cách giặt truyền thống nếu không biết phân loại và giặt đúng cách thì bạn khó lòng loại sạch được virus, bụi bẩn cũng như dễ làm màu sắc trộn lẫn vào với nhau, gây xấu xí thậm chí hư hỏng quần áo.

Để giúp bạn giữ được độ bền, đẹp của quần áo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân loại quần áo trước khi đưa vào máy giặt như sau.

Phân loại theo màu sắc

Trước tiên, người dùng cần phân loại quần áo theo màu sắc, đặc biệt phân loại đồ màu và đồ trắng. Ngoài ra cũng cần đặc biệt chú ý đến các quần áo ra màu để tránh nhiễm màu khi giặt chung. Bạn cũng có thể giặt riêng những quần áo sáng màu và quần áo tối màu. Những người cẩn thận hơn có thể giặt những quần áo cùng màu với nhau.

Phân loại theo loại vải

Mỗi loại vải có tính chất và cấu tạo khác nhau. Do vậy, cần giặt chung những loại vải giống hoặc có tính chất tương tự nhau để giúp tăng độ bền cho quần áo. Có thể phân loại như sau: Cotton và vải lanh, sợi nhân tạo và sợi nhân tạo tổng hợp, đồ giặt nhẹ. Đối với một số loại vải đặc biệt (không thể giặt bằng nước nóng, không giặt bằng chất tẩy rửa mạnh,…) thì nên giặt riêng và chọn chế độ giặt cho phù hợp hoặc giặt riêng bằng tay (lụa, voan, gấm, tơ tằm,…).

Phân loại theo độ dày của quần áo

Quần áo dày nên giặt riêng, quần áo mỏng cũng vậy. Đồng thời, bạn phải chọn chương trình giặt cho phù hợp. Có như vậy, quần áo mới tránh bị hư hỏng, giữ được dáng.

Phân loại theo chức năng

Đối với quần áo mặc thường ngày, bạn có thể giặt chung với nhau. Nhưng với quần áo mặc mùa đông, quần áo lạnh thì nên giặt riêng. Đồ lót hoặc những loại áo có nhiều chi tiết, mỏng thì nên cho vào túi giặt, đặc biệt là áo lót. Làm như vậy sẽ giữ được kết cấu và hình dáng ban đầu của quần áo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giặt khăn chung với nhau chứ không nên giặt cùng với đồ khác.

Với những cách phân loại quần áo riêng biệt như trên, chắc chắn bạn sẽ không gặp phải tình trạng làm hư hỏng, xấu xí quần áo mà còn luôn giữ được cho mình những bộ đồ thật đẹp và bên nữa đó ạ.

0899176226