Giải pháp hiệu quả giúp phòng tránh, tiêu diệt virus corona, bạn quan tâm?

giai-phap-hieu-qua-giup-phong-tranh-tieu-diet-virus-corona-ban-quan-tam

Những diễn biến phức tạp của đại dịch virus corona (covid 19) trên thế giới và Việt Nam chúng ta với tỷ lệ gia tăng nhanh ngày càng khiến cho người dân lo lắng và tìm mọi cách để phòng tránh. Ngoài các biện pháp được Bộ y tế khuyến cáo như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, tránh tụ tập nơi đông người thì việc giặt quần áo đúng cách được xem là giải pháp cực kỳ hiệu quả trong việc tiêu diệt con virus ẩn nấp, có thể gây bệnh bùng phát bất cứ lúc nào.

Virus corona có thể tồn tại trên quần áo nhiều ngày

Virus corona lây bệnh cho người đối diện thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với giọt nước bắn từ hành động ho, hắt hơi của người bệnh. Những giọt bắn chứa virus đó có thể truyền qua đường hô hấp của người khỏe mạnh vào mũi, miệng, mắt hoặc tồn tại trên các bề mặt, quần áo của người đối diện. Trong nhiều trường hợp người khỏe mạnh đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người bệnh nhưng vẫn bị lây bệnh thì ngoài giọt bắn trực tiếp kể trên thì rất có thể là do chúng ta tay họ đã cầm nắm vào những bề mặt chứa virus hoặc phần lớn là do virus tồn tại trên quần áo gây ra.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại nhiều giờ và thậm chí nhiều ngày trên quần áo. Chuyên gia y Carol Winner cho biết quần áo có thể dính các giọt bắn khi chúng ta mặc chúng hằng ngày. Những giọt bắn này có thể khô và vô hiệu hóa virus, nhưng quá trình này cần một khoảng thời gian nhất định.

Theo đó, nhiều người có ý thức được rằng sau khi tiếp xúc với người bị bệnh hoặc nghi nhiễm ngoài việc tự cách ly tại nhà thì chỉ cần nhặt riêng quần áo của những người như này ra giặt sạch. Tất nhiên là phải dùng thau chậu hoặc giặt riêng một mẻ trong máy, thay vì giặt chung với đồ của gia đình. Xà phòng có tính diệt khuẩn và việc giặt giũ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, thời gian đó đủ để tiêu diệt virus, vi khuẩn bám trên quần áo.

Tuy nhiên, điều này mới đây đã bị giới chuyên gia "vạch trần" khi hành động đó vẫn có khả năng khiến virus corona mới Covid-19 lây nhiễm sang cho gia đình thông qua quá trình giặt, phơi quần áo.

Giặt quần áo với nhiệt độ 60-90 độ C mới tiêu diệt được virus

Trên thực tế, việc chỉ giặt riêng quần áo bằng tay hoặc với giặt riêng 1 lần với máy giặt thôi là chưa đủ để khống chế và tiêu diệt sự lây lan của con virus “cứng đầu”. Bởi, trong bài đăng tải trên Facebook cá nhân, PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho biết, virus vẫn có thể hoạt động trên vải trong 6-12 giờ. Bột giặt thông thường cũng có thể diệt được virus. 

Điều đáng nói, tình hình thời tiết hiện nay không cho phép chúng ta giặt giũ hàng ngày. Quần áo mùa đông không cần thiết và thực ra cũng không thể giặt hàng ngày. Nếu để chung với cùng quần áo của những người khác thì khó tránh khỏi việc lây nhiễm sang. Ngay cả khi không để chung, việc tồn tại trên vải 6-12 giờ, trong khi chúng ta có xu hướng tích trữ quần áo không giặt theo ngày cũng có nguy cơ Covid-19 sẽ lây lan sang cho con người.

Do đó, vị chuyên gia này khuyến cáo, giặt riêng là đúng rồi nhưng khi không thể giặt ngay, giặt sớm thì bạn nên phơi quần áo đã mặc này dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt virus.

TS. BS. Nguyễn Thu Anh (Giám đốc Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock, trường Đại học Sydney) cho biết thêm, khi giặt quần áo của người bệnh hay người nghi nhiễm Covid-19 cần chú ý dùng xà phòng và nước nóng 60-90 độ C. Nguyên nhân là nước nóng sẽ tiêu diệt virus, vi khuẩn hiệu quả hơn, nhất là Covid-19 hoạt động yếu đi khi nhiệt độ nóng lên.

Nếu công việc bận rộn khiến bạn không đủ thời gian để giặt giũ, phải đun nước nóng để giặt hoặc thiếu không gian phơi phóng nhất là các khu đô thị đông người, nơi tiềm ẩn rủi ro lây bệnh với tốc độ nhanh chóng mặt thì lựa chọn các Công ty giặt là chất lượng, như công ty Fuji được cho là một giải pháp vô cùng hiệu quả, nhanh chóng giúp bạn tiêu diệt virus 100%.

Với công nghệ giặt là Nhật Bản và áp dụng quy trình giặt khô là hơi nhiệt độ giặt khô là 70 độ C và sấy khô với nhiệt độ 75 độ C, có thể ngay lập tức tiêu diệt virus bám dính trên quần áo, bảo vệ an toàn cho người sử dụng, hạn chế sự lây lan. Ngoài ra, còn giúp khô nhanh quần áo, không sản sinh mồ hôi, tiết kiệm thời gian, công sức.

Bên cạnh chất lượng giặt là, Công ty Fuji còn hài lòng khách hàng với quy trình phục vụ chuyên nghiệp, nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ, hệ thống store rộng khắp, đáp ứng các nhu cầu của đông đảo khách hàng nhất là trong những ngày dịch bệnh bùng phát và thời tiết “ẩm ương” như hiện tại.

Giặt quần áo đúng cách, lựa chọn phương thức giặt là uy tín, chất lượng chính là giải pháp hiệu quả mà bạn nên truyền tai nhau để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình trước đại dịch nguy hiểm này.

0899176226