Mách bạn cách xả quần áo thơm lâu khi giặt máy

mach-ban-cach-xa-quan-ao-thom-lau-khi-giat-may

Để loại bỏ mùi hôi của quần áo cũng như duy trì hương thơm trên cơ thể lâu hơn khi chúng ta diện trên người bộ trang phục đi làm, đi chơi… nước xả vải được xem là cứu cánh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, việc xả quần áo không đúng cách khi giặt máy giặt sẽ khiến cho trạng thái này không được duy trì quá lâu. Vì thế, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số cách xả quần áo thơm lâu nhất khi, bạn tham khảo nhé.

Nước xả vải là gì và hoạt động như thế nào?

Để có thể sử dụng bất cứ sản phẩm nào đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải hiểu rõ về bản chất và nguyên lý hoạt động của sản phẩm đó. Nước xả vải là một loại dung dịch dạng sệt có công dụng giúp cho quần áo sạch hết xà phòng, trở nên mềm mại hơn và mang hương thơm bền lâu hơn

Lý do khiến quần áo của bạn bị thô ráp sau mỗi lần giặt là do ánh nắng quá gay gắt khiến vải bị khô và co lại, nước xả vải sẽ giúp tạo một lớp bảo vệ bên ngoài để vải không bị tác động nhiều bởi ánh nắng, nhờ thế mà quần áo sẽ trở nên mềm mại hơn.

Về nguyên lý hoạt động, nước xả vải mang những hạt ion có điện tích âm nên sẽ hút các hạt ion mang điện tích dương trong bột giặt và các loại nước giặt quần áo của bạn sẽ được xả sạch xà phòng trong thời gian ngắn.

Sử dụng nước xả vải sẽ giúp tiết kiệm tối đa công sức của bạn so với việc giặt tay thông thường, bạn cũng có thể sắp xếp làm những công việc khác trong khi ngâm quần áo vào nước xả để tiết kiệm thời gian.

Cách xả quần áo giữ hương thơm lâu khi giặt máy

Ngâm nước xả vải đúng cách

Như đã nói ở trên, nước xả vải hoạt động theo cách sử dụng những hạt ion mang điện tích âm hút những chất có trong bột giặt mang điện tích dương, do đó bột giặt sẽ nhanh chóng được tách ra khỏi quần áo của bạn. Để an toàn nhất, bạn chỉ nên ngâm nước xả vải chỉ trong thời gian khoảng 10-15 phút, lượng nước xả khi pha vào nước đủ làm ngập nước, tránh việc làm quá loãng nước xả. Đây là thời gian an toàn đủ để làm sạch bột giặt và không gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Lượng nước xả vải vừa đủ

Tùy theo số lượng và chất liệu của quần áo mà ước lượng để sử dụng lượng nước xả vải khác nhau. Cho quá nhiều không nhưng gây lãng phí mà còn làm gia tăng lượng dầu gây hại cho máy tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Ngược lại, nếu cho quá ít thì với lượng quần áo nhiều thì không đủ làm cho quần áo thơm và mềm mịn.

Trung bình bạn sẽ cần 1 nắp nước xả cho 20 mẫu quần áo. Nếu quần áo có chất liệu vải dày như jean, kaki,.. thì bạn sẽ cần cho thêm 1/2 nắp nước xả vải, nhưng nếu là vải len bạn chỉ cần 2/3 nắp nước xả vải. Nên sử dụng lượng nước xả vừa đủ với lượng quần áo, bạn có thể ước lượng dựa vào vạch chia trên nắp hộp xả vải.

Đổ nước xả vào vào đầu quy trình giặt ở khay đựng chuyên dụng trên máy

Cho nước xả vải vào ngăn đựng nước xả vải từ đầu quy trình giặt. Nước xả sẽ được phân phối đồng đều liên tục, giúp làm mềm vải và lưu hương trên vải tốt khi giặt ướt. Tuy nhiên, cách này bạn sẽ phải tốn gấp đôi lượng nước xả vải. Bạn nên đổ nước xả vào đúng khay đựng nước xả chuyên dụng, tuyệt đối không đổ trực tiếp lên quần áo vì sẽ làm quần áo dễ bị loang màu, không được phân bổ đều trong lồng giặt.Hoặc bạn phải canh tới lần xả cuối cùng, hòa tan nước xả với nước để xả quần áo.

Chỉ nên xả một lần cho nước xả một lần xả

Đối với các loại nước xả với công thức là một lần xả, thì bạn cũng chỉ nên xả một lần duy nhất với loại này là có thể an tâm sử dụng quần áo. Vì loại nước xả này đều đã trải qua thử nghiệm lâm sàng của bệnh viện Da Liễu Trung Ương là không gây kích ứng với da. Nên bạn có thể an tâm sử dụng trực tiếp nước xả vải này một lần, vừa tiết kiệm thời gian và công sức khi giặt giũ.

Chỉ với một vài cách xả quần áo thơm lâu đơn giản, bạn sẽ có những bộ trang phục thơm tho cho một ngày làm việc tự tin và năng động. 

0899176226