Mẹo tẩy vết gỉ sắt trên áo sơ mi chuẩn, hiệu quả trong “một nốt nhạc”

meo-tay-vet-gi-sat-tren-ao-so-mi-chuan-hieu-qua-trong-mot-not-nhac

Những chiếc áo sơ mi đẹp đẽ sau thời gian dài giặt giũ, treo trên những chiếc móc quần áo không đạt tiêu chuẩn rất dễ bị để lại những vết gỉ sắt màu vàng trên áo gây mất mỹ quan, khiến người dùng phải vứt đi trong tiếc nuối. Thật may là nếu áp dụng những mẹo tẩy vết gỉ sắt trên áo sơ mi vô cùng hiệu quả và nhanh chóng “trong một nốt nhạc” của chúng tôi, bạn sẽ không phải bỏ đi bất kỳ một chiếc áo sơ mi nào cả.

Cách tẩy vết gỉ sắt trên áo sơ mi

Dưới đây là một số mẹo tẩy vết gỉ sắt trên áo sơ mi từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp mà bạn có thể áp dụng ngay:

Nước cốt chanh và muối

Nhỏ vài giọt nước cốt chanh tươi lên vết rỉ sắt trên áo sơ mi và bạn có thể thêm muối để giúp thấm sạch vết bẩn. Hỗn hợp bao gồm nước chanh và muối với tỉ lệ tương đương để tạo thành một hỗn hợp sền sệt, sau đó bạn đổ lên vết bẩn. Sau đó dùng bàn là, là cho đến khi nước cốt chanh khô đi. Khi là,nhớ lót lên trên một lớp vải mỏng. Sau đó giặt sạch lại, vết rỉ sẽ mất đi. Bạn có thể thêm muối để giúp thấm sạch vết bẩn.

Nước giấm và muối

Trộn hỗn hợp giấm và muối với nhau, dùng tương tự như nước chanh – hai dung dịch này đều là chất tẩy rỉ sắt tự nhiên. khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng bàn chải cũ quét nhẹ hỗn hợp giấm và muối đều lên các vết rỉ sét trên áo sơ mi. Trước đấy bạn nên đun sôi một nồi nước nhỏ, sau khi để hỗn hợp giấm và muối ngấm vào vải, bạn đem phần vải bị rỉ sét trên áo trắng hơ trên hơi nước giúp việc tẩy được nhanh hơn. Sau đó giặt sạch lại bằng bột giặt. 

Dung dịch Tamin 5%

Bạn có thể tẩm áo sơ mi dính rỉ sét với dung dịch tamin 5% rồi xả lại bằng nước lã cho sạch. Sau đó, dùng acide oxalique hay acide citrique chấm lên, vết gỉ sét sẽ nhanh chóng biến mất.

Phơi dưới ánh nắng mặt trời. Đây cũng là một cách tự nhiên mà đơn giản giúp đánh bay vết rỉ sắt. Sau khi bạn đã đổ nước chanh hoặc giấm lên vết bẩn, phơi áo sơ mi dưới ánh nắng mặt trời. Vết bẩn sẽ mờ dần sau một thời gian. 

Sau khi sử dụng các cách trên, bạn giặt lại như bình thường và nhớ là hãy làm theo hướng dẫn giặt trên nhãn mác áo sơ mi. Nếu có thể, hãy phơi quần áo dưới trời nắng, cách này sẽ giúp làm mờ các vết màu đỏ còn sót lại.

Sử dụng chanh tươi và bàn là

Nhỏ vài giọt nước cốt chanh tươi lên vết rỉ sắt trên áo sơ mi. Sau đó dùng bàn là, là cho đến khi nước cốt chanh khô đi. Khi là, nhớ lót lên trên một lớp vải mỏng. Sau đó giặt sạch lại, vết rỉ sẽ mất đi.

Lặp lại nếu cần thiết. Vết rỉ sắt trên áo sơ mi có thể tương đối cứng đầu! Nếu vết bẩn vẫn còn, bạn có thể lặp lại ba bước ở trên cho đến khi vết bẩn sạch hoàn toàn.

Những lưu ý khi tẩy vết gỉ sắt trên áo sơ mi màu

Đối với những chiếc áo sơ mi có màu thì việc áp dụng cách tẩy vết gỉ sắt trên áo sơ mi kể trên cũng cần hết sức cẩn thận, bởi:

Các chất tẩy rửa như chanh, giấm có độ axit ở mức vừa phải nên các vết gỉ sắt cứng đầu, đậm khó có thể bị đánh bay. Do đó, việc áp dụng các mẹo kể trên cần có sự cân nhắc.

Khi sử dụng các loại hóa chất mạnh để loại bỏ vết gỉ sắt cho áo sơ mi màu ngoài việc phải cẩn thận tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp tay, mọi người cần hết sức cẩn thận tránh để chúng tẩy luôn màu chỗ vết gỉ sắt, gây loang lổ, xấu, hỏng áo.

Có một cách đơn giản mà đảm bảo hiệu quả tẩy vết gỉ sắt trên áo sơ mi nhanh chóng, chuẩn xác nhất, không làm hư hại đó chính là nhờ đến dịch vụ giặt là của Công ty Fuji. Với dây chuyền máy móc tiên tiến, áp dụng tiêu chuẩn giặt là Nhật Bản, chất tẩy rửa an toàn, loại bỏ sạch vết bẩn cứng đầu, kể cả vết gỉ sắt trên áo sơ mi, đảm bảo trả lại cho bạn những bộ trang phục sạch sẽ, tinh tươm như mới.

Đừng bỏ qua thông tin bài viết chúng tôi vừa cung cấp về mẹo tẩy vết gỉ sắt trên áo sơ mi và địa chỉ giặt là đáng tin cậy để giúp bạn luôn tự tin khi diện lên người chiếc áo sơ mi đẹp đẽ nhất nhé.

 

0899176226