Tuyệt chiêu giặt quần áo không bị co rút vải

tuyet-chieu-giat-quan-ao-khong-bi-co-rut-vai

Với những tác động thực sự không tốt khi giặt quần áo như dùng chất tẩy rửa mạnh, để nhiệt độ giặt cao (đối với giặt máy)... các loại quần áo rất dễ bị co rút, làm thay đổi phom dáng ban đầu cũng như biến dạng chất lượng của vải khiến người tiêu dùng cảm thấy đau đầu. Dưới đây là những tuyệt chiêu giặt quần áo không bị co rút vải mà bạn có thể học hỏi ngay.

Chọn nhiệt độ của nước giặt đồ phù hợp

Trong quá trình giặt quần áo hằng ngày, nhiệt độ của nước khi giặt chính là một trong những nguyên nhân khiến cho sợi vải trên quần áo bị biến dạng. Việc sử dụng nước để giặt quần áo có nhiệt độ quá cao sẽ dễ khiến chúng bị co rút lại làm đồ chật đi. Dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia, bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn nhiệt độ giặt đồ phù hợp với chất liệu vải. Đặc biệt, đối với những trang phục dễ bị co rút lại thì bạn nên giặt bằng nước ấm hoặc nước lạnh để hình dạng sợi vải được giữ nguyên.

Không sấy quá khô khiến đồ chật

Tương tự như việc giặt quần áo với nước nóng, ở nhiệt độ cao, sợi vải bị co rút lại, khiến đồ chật chội hơn. Do đó, đối với những trang phục quần áo dễ bị co rút, bạn không nên giặt chúng ở chế độ sấy quá khô. Bạn chỉ nên sấy để quần áo còn ẩm rồi sau đó đem đi phơi khô tự nhiên. Trong trường hợp bạn giặt quần áo bằng tay, lưu ý không không nên vắt quần áo kiệt nước, chỉ nên vắt nhẹ cho ráo nước rồi mới đem đi phơi.

Không nên giặt đồ quá mạnh khiến sợi vải co rút, đồ chật

Đối với tất cả mọi trang phục, kể cả khi bạn mua của những thương hiệu nổi tiếng như thoi trang Nefertiti, Nem, Fiona… bạn cần lưu ý không nên giặt đồ quá mạnh tay. Điều này không chỉ khiến cho quần áo bị co rút, đồ chật khó chịu khi mặc mà còn khiến cho chúng dễ bị hỏng hơn. Do đó, bạn cần lưu ý khi giặt quần áo chỉ nên giặt vừa phải, không quá mạnh để giữ trang phục được bền đẹp.

Không nên dùng hóa chất tẩy mạnh để giặt quần áo

Khi quần áo bị nhiễm bẩn, mọi người thường sử dụng các chất tẩy rửa để loại bỏ những vết bám này trên quần áo. Tuy nhiên, bạn không biết rằng đây chính là một trong những nguyên nhân làm trang phục bị co rút lại, khiến đồ chật, gây khó chịu khi mặc bởi dung dịch có chứa chất tẩy mạnh sẽ tác động mạnh lên quần áo.

Để làm sạch được các vết bẩn trên quần áo mà không khiến chúng bị co rút, đồ chật, bạn chỉ nên dùng những bột giặt có chất tẩy rửa vừa phải. Bạn có thể ngâm trang phục trong thời gian khoảng 25-30 phút để các vết bẩn có thể dễ dàng tan ra. Tiếp đó, bạn chỉ cần dùng bàn chải mềm để làm sạch nó là được.

Sử dụng nước xả để làm mềm sợi vải

Nếu chẳng may quần áo của bạn sau khi giặt sợi vải bị co rút, đồ chật, đừng vội vứt chúng bạn nhé! Hãy ngâm quần áo vào trong nước ấm đã được pha với nước xả vải trong khoảng thời gian từ 15-20 phút. Sau đó, bạn vắt cho trang phục được ráo nước rồi trải chúng lên một chiếc khăn tắm khô. Tiếp đến, ấn nhẹ để cho khăn có thể hút bớt nước từ quần áo. Cuối cùng, hãy vuốt thật nhẹ nhàng theo hình dạng ban  đầu của trang phục rồi để cho chúng được khô tự nhiên. Chỉ với những thao tác hết sức đơn giản này, bạn có thể lấy lại chiếc áo với hình dáng giống như ban đầu.

Áp dụng ngay tuyệt chiêu giặt quần áo không bị co rút vải để có được những bộ quần áo siêu xinh, giữ được độ bền lâu nhất, bạn nhé.
 

0899176226