Hỏi đáp: Kinh doanh giặt là có lãi không?

hoi-dap-kinh-doanh-giat-la-co-lai-khong

Hiện nay, loại hình kinh doanh giặt là đang chứng tỏ được ưu thế vượt trội, đáp ứng được đông đảo nhu cầu của khách hàng về dịch vụ giặt là sạch sẽ, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng trang phục cũng như phom dáng ban đầu. Trước nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng, nhiều người đang có ý định chuyển hướng kinh doanh, đang băn khoăn liệu có nên kinh doanh giặt là hay không và kinh doanh giặt là liệu có lãi? Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Những điều kiện thuận lợi khi kinh doanh dịch vụ giặt là

Nhu cầu khách hàng lớn đó là thuận lợi đầu tiên làm tiền đề cho bạn khi có ý định hoạt động trong lĩnh vực giặt là. Bạn không phải lo lắng về tệp khách hàng tiềm năng bởi lẽ với cuộc sống bận rộn ngày nay, giặt là nhanh, sạch trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng.

Thay vì mất nhiều thời gian xây dựng thương hiệu, tìm kiếm khách hàng, bạn có thể trở thành đại lý giặt là cho những Công ty đã có uy tín. Khi mở đại lý giặt là, bạn được các “Công ty mẹ” chuyển giao công nghệ, giới thiệu và chia sẻ khách hàng đối với những vị trí gần đại lý, bạn cũng không lo lắng về chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Bạn cũng không phải đầu tư một hệ thống nhà xưởng quá rộng, mất quá nhiều vốn mua trang thiết bị máy móc rồi tìm kiếm chất tẩy rửa an toàn, phù hợp, kinh doanh dịch vụ giặt là, bạn chỉ cần có một Store nho nhỏ làm nơi tiếp nhận hàng hóa, cụ thể là các đồ cần giặt là như quần áo, giày dép, váy vóc… từ khách hàng và chuyển đến các xưởng giặt là của Công ty mà mình là đại lý, mọi công đoạn khác, bạn sẽ được giải quyết dễ dàng và nhanh chóng có được trang phục trả khách.

Kinh doanh giặt là có lãi không?

Thật khó để khẳng định, kinh doanh giặt là có lãi hay không vì thực ra là việc kinh doanh này chúng ta không thể đoán trước được mọi vấn đề, bởi chúng còn phải phụ thuộc vào chiến lược của từng đơn vị kinh doanh. Cũng có nhiều người đầu tư kinh doanh lập kế hoạch chi tiết và đi đúng hướng thì chắc chắn kinh doanh giặt là sẽ có lãi và lãi rất lớn. Còn nếu bạn không lập kinh doanh chỉ làm theo cảm tính thì tỷ lệ rủi ro cao chính vì thế chúng ta không thể biết hết được các vấn đề đó cho nên khó có thể xác định được là lãi hay lỗ. Do đó, trước khi kinh doanh giặt là bạn phải xây dựng được chiến lược cụ thể, xác định được các vấn đề sau đây:

Phân tích thị trường

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng như các cụ đã có câu “biết người biết ta trăm trận thắng” chúng ta cần phải tìm hiểu thị trường xem nhu cầu về dịch vụ sẽ như thế nào trong hiện tại và tương lai. Việc phân tích giúp bạn chủ động hơn trong việc lập chiến lược cụ thể và các hướng đi trong tương lai.

Nếu nhu cầu thị trường lớn mà cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giặt là như thế thì chúng ta cần phải có sự phân tích kỹ xem các hướng đi và chiến lược so với các đối thủ đi trước hoặc cùng mình. Đối tượng trong thị trường chúng ta thấy có đối tượng nào là phù hợp với chiến lược của mình nhất thì nên đi theo hướng đáp ứng nhu cầu cho đối tượng đó.

Lên kế hoạch cho đối tượng mình hướng đến thì mới xác định lựa chọn điểm đặt tiệm giặt là ở khu vực có nhiều đối tượng mình cung cấp dịch vụ nhất. Lúc đó lượng khách hàng sẽ có thể tự tìm đến tiệm giặt là của bạn dễ dàng và tự nhiên hơn.

Lập kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh là vấn đề thứ 2 mà chúng ta cần hướng đến, chúng ta không thể bỏ qua vấn đề này bởi sự thành bại của kinh doanh giặt là của chúng ta sẽ nằm ở đây. Chính vì thế việc lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết sẽ đem đến nhiều lợi thế hơn cho bạn.

Hiện phải đến 70% các tiệm giặt là đã mở ra và phải đóng cửa là do không có kế hoạch kinh doanh rõ ràng thường là kiểu kinh doanh theo ý thích và theo hiệu ứng đám đông thấy nhiều người kinh doanh giặt là đông khách cũng mở theo . Đó là một trong những sai lầm phổ biến hiện nay.

Chính vì thế bạn cần lập kế hoạch kinh doanh cụ thể từng bước cần làm những gì, tìm kiếm địa điểm mở tiệm, đối tượng chúng ta cần hướng đến là ai, nên lựa chọn dòng thiết bị giặt là nào tốt,  cách vận hành ra sao  và cách tìm kiếm khách hàng như thế nào là tốt nhất.

Lựa chọn địa điểm

Địa điểm mở tiệm giặt là là một trong những yếu tố khá quan trọng bởi khi chúng ta đã xác định được đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến rồi thì nên lựa chọn khu vực có đông đối tượng mình hướng đến bởi đây là một trong những chiến lược marketing 0 đồng mà chúng ta nhìn thấy.

Nếu đối tượng của bạn là khách sạn – nhà hàng thì nên lựa chọn mở tiệm giặt khu vực đông khách sạn và nhà hàng. Còn nếu bạn muốn hướng đến khu dân cư thì nên lựa chọn tiệm giặt là khu vực đông dân cư, chung cư, khu vực có nhiều trường học sinh viên ở…

Lên kế hoạch chọn mua thiết bị

Việc chọn mua sản phẩm thiết bị giặt là chúng ta cần phải lên được và tính được nhu cầu ban đầu là như thế nào, chúng ta cần thống kê được dải công suất cần để sử dụng cho tiệm giặt là là bao nhiêu, số lượng máy cần sử dụng và đặc biệt nên chọn thương hiệu máy giặt công nghiệp nào là tốt nhất.

Kế hoạch Marketing

Bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng không thể bỏ qua kế hoạch Marketing bởi đây là kênh tìm kiếm khách hàng tốt nhất, hiện nay chúng ta cũng thấy được có nhiều chiến lược marketing như Online, phát tờ rơi, Quảng cáo để tìm kiếm khách hàng.

Việc đầu tư marketing là vô tận cho nên chúng ta cần phải lên kế hoạch tối ưu giúp gia tăng lợi nhuận và giảm đi các chi phí phát sinh.
 

Chúc các bạn có hướng kinh doanh đúng đắn với dịch vụ giặt là cũng như sinh lời cao từ lựa chọn của mình nhé.

 

0899176226